Bảo tàng Công an nhân dân - Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an trưng bày triển lãm phục vụ Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74
       Sáng ngày 3/1/2019, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74 chính thức khai mạc tại Hà Nội. Hội nghị vinh dự đón Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

<Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng duyệt đội danh dự Công an nhân dân
>

Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Trung ương Đảng; Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương;Đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao; Đào Việt Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Bùi Thị Thu Hoài, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban kinh tế Trung ương (UBKT TƯ); Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và các đồng chí lãnh đạo các bộ - ban - ngành của Trung ương và thành phố Hà Nội, các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và các cán bộ chủ chốt của Bộ Công an; tham dự Hội nghị còn có các đại biểu đại diện Công an các đơn vị địa phương.

<Các đại biểu tham dự Hội nghị>

Hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá tình hình, kết quả các mặt công tác và phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018; triển khai nhiệm vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019 trong lực lượng Công an nhân dân, sơ kết công tác tham mưu…

Chào mừng Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74, Bảo tàng Công an nhân dân - Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an tổ chức trưng bày triển lãm với chủ đề: “Hoạt động tiêu biểu của lực lượng Công an nhân dân trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2018”.

<Triển lãm vinh dự được đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Bộ Công an tham quan
>

Năm 2018, lực lượng Công an nhân dân đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, vừa tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; đồng thời, thể hiện quyết tâm chính trị rất cao trong toàn lực lượng, chủ động, quyết liệt đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đạt kết quả bước đầu hết sức quan trọng.

Năm 2018 cũng là năm ghi dấu ấn đặc biệt, toàn lực lượng đã nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, đạt và vượt các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.

Triển lãm là nỗ lực của Bảo tàng Công an nhân dân trong quá trình nghiên cứu, sưu tầm và trưng bày hình ảnh, hiện vật tiêu biểu về hoạt động của lực lượng Công an nhân dân trong năm 2018, đặc biệt những hình ảnh và hiện vật được trưng bày theo các chủ đề, sự kiện, như sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đối với lực lượng Công an nhân dân; hoạt động của lực lượng Công an nhân dân trong bảo vệ an ninh Quốc gia: bảo vệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các sự kiện quan trọng của đất nước; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, các hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế...và một số chuyên án tiêu biểu lực lượng Công an đã  khám phá thành công trong năm 2018.

Năm 2018 đánh dấu 70 năm Công an nhân dân học tập thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy. Mỗi thế hệ cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân vẫn khắc ghi những lời dạy của Người, coi đó là kim chỉ nam, là phương châm phấn đấu, học tập suốt đời; lập nên nhiều chiến công xuất sắc, đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của toàn dân tộc. Bước sang năm 2019, cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng tiếp tục phát huy truyền thống, ra sức thi đua, rèn luyện, xứng đáng là cánh tay phải của Đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74 diễn ra trong 2 ngày 3 và 4/1/2019

Triển lãm sẽ diễn ra từ hôm nay cho đến hết ngày 11/1/2019.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

<Phần trưng bày sưu tập sách Bác Hồ với lực lượng Công an nhân dân -

Công an nhân dân với Bác Hồ>