Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan – Gyeongnam, Hàn Quốc
       Sáng 24/8/2018, tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Park Soo Kwan, Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan – Gyeongnam, Hàn Quốc cùng Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả quan trọng của quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc những năm qua, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những đóng góp tâm huyết, thiết thực của ngài Park Soo Kwan trong việc đẩy mạnh quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai quốc gia, nhất là hỗ trợ bảo vệ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc, trong đó có phụ nữ Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc.

Toàn cảnh buổi tiếp.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam. Trong thời gian tới, xu thế này sẽ ngày càng gia tăng mạnh mẽ hơn nữa. Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, trên cương vị công tác của mình, ngài Park Soo Kwan tiếp tục thúc đẩy các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư nhiều hơn vào các địa phương của Việt Nam; phát huy hiệu quả vai trò là cầu nối quan trọng, góp phần phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, vì lợi ích chung và sự phát triển thịnh vượng của hai quốc gia. Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Bộ Công an Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, đảm bảo an ninh, an toàn để các doanh nghiệp Hàn Quốc yên tâm đầu tư, hoạt động và phát triển lâu dài tại Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm; ngài Park Soo Kwan cùng đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Bộ Công an Việt Nam cũng như cá nhân Bộ trưởng Tô Lâm dành cho Đoàn, ngài Park Soo Kwan khẳng định, với cương vị Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan – Gyeongnam, Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết sức mình, góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng phát triển lên một tầm cao mới. Ngài Park Soo Kwan mong muốn, Bộ Công an Việt Nam sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam đạt được hiệu quả cao nhất.

<Theo bocongan.gov.vn>