Giờ mở cửa - Tham quan miễn phí
Từ 08h00 đến 16h30 từ thứ Ba đến thứ Bảy (hàng tuần)
Số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Xem bản đồ
Đăng ký tham quan
Chiến sĩ Cao Minh Ngọc dũng cảm cứu người bị đuối nước

Dù mới tập bơi nhưng chiến sĩ Cao Minh Ngọc, đang công tác tại Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn dũng cảm lao xuống hồ Xuân Hương – TP Đà Lạt, cứu sống 1 thanh niên đang bị đuối nước.

Khoảng 10h ngày 09/4/2016, trên đường đi làm nhiệm vụ, khi chạy xe ngang qua hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt, chiến sĩ Cao Minh Ngọc (24 tuổi) thấy nhiều người nhốn nháo tìm cách cứu vớt một thanh niên đang chìm dần xuống nước, cách bờ hồ Xuân Hương khoảng 4m. Ngay lập tức, anh dừng xe, nhanh chóng nhảy xuống hồ, bơi ra phía người bị nạn và đưa nạn nhân vào bờ, tiến hành hô hấp nhân tạo, sau đó đón taxi đưa nạn nhân đến thẳng Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. 

 

Chiến sĩ Cao Ngọc Minh cùng nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Hành động nhanh chóng, sáng suốt của chiến sĩ Ngọc đã kịp thời cứu mạng anh Nguyễn Văn Dũng (18 tuổi, ngụ tại phường 12, TP Đà Lạt) – khi đi câu cá tại hồ Xuân Hương thì bị trượt chân xuống vũng nước sâu, trôi ra xa và bị ngạt nước. 

Chia sẻ về hành động dũng cảm trên, chiến sĩ Cao Minh Ngọc cho biết: “Lúc đó thấy nạn nhân chới với dưới nước, nhiều người đứng trên bờ chỉ biết la cầu cứu nhưng không giúp được gì. Nhìn thấy cảnh đó em không nghĩ ngợi gì cả, chỉ biết mình phải làm sao lao nhanh xuống cứu người thôi!”. 

Bên cạnh việc cứu người, anh còn thanh toán tiền taxi, trả tiền viện phí và bảo lãnh nhập viện, xuất viện cho nạn nhân Nguyễn Văn Dũng khi không liên lạc được với gia đình nạn nhân. 

Hành động dũng cảm của chiến sĩ Cao Ngọc Minh không những kịp thời cứu sống mạng người mà còn góp phần làm đẹp thêm hình ảnh của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân./.

Theo Cổng TTĐT Bộ Công an .