Giờ mở cửa - Tham quan miễn phí
Từ 08h00 đến 16h30 từ thứ Ba đến thứ Bảy (hàng tuần)
Số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Xem bản đồ
Đăng ký tham quan
Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” của các em nhỏ tại Bảo tàng Công an nhân dân
      Thực hiện chương trình trải nghiệm thực tế cho thiếu nhi của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Đoàn thanh niên Bộ Công an, Học viện An ninh nhân dân đã phối hợp với Bảo tàng Công an nhân dân tổ chức buổi tham quan trải nghiệm tìm hiểu lịch sử truyền thống Công an nhân dân Việt Nam tại Bảo tàng. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa trong chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” năm 2017.
 
  
Các “Chiến sĩ nhí” cùng các thầy giáo của Học viện An ninh nhân dân
chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Công an nhân dân
 
      Sáng ngày 07/6/2017, hơn 200 “chiến sĩ nhí” là con em cán bộ, chiến sĩ của Học viện và các học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đến tham quan Bảo tàng Công an nhân dân.

      Qua buổi tham quan, các cô chú cán bộ Bảo tàng đã kể cho các em nghe những câu chuyện cảm động về chiến công, lòng quả cảm, sự mưu trí sáng tạo của các thế hệ cán bộ chiến sĩ công an trong công tác và chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Ngoài phần tìm hiểu lịch sử qua những câu chuyện kể hấp dẫn tại Nhà trưng bày Bảo tàng, các em còn được tham quan khu lưu niệm đồng chí Trần Quốc Hoàn - Bộ trưởng đầu tiên của lực lượng Công an Việt Nam, được thăm nơi ở và làm việc và được trải nghiệm trong căn hầm bí mật phía dưới ngôi nhà làm việc của Bộ trưởng.

 
    

Các “Chiến sĩ nhí” thích thú trước những hiện vật trưng bày trong di tích
lưu niệm về cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn
 
      Các em thực sự thích thú và hào hứng với các hoạt động trải nghiệm tại đây, buổi tham quan đã để lại nhiều cảm xúc cho các em, khi nói về cảm tưởng của mình sau buổi tham quan, em Vũ Hoàng Nam chia sẻ: “Em rất tự hào và cảm thấy biết ơn các chú công an, nhờ các chú công an mà chúng em mới có được ngày hôm nay, em sẽ cố gắng học thật tốt để sau này cũng trở thành chú công an giữ gìn cuộc sống bình yên cho tất cả mọi người”.

      Hy vọng buổi trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng Công an nhân dân sẽ giúp các em thiếu nhi có một mùa hè bổ ích và lý thú, đồng thời góp phần giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc đối với các em, qua đó, các em sẽ học được những phẩm chất quý báu và truyền thống tốt đẹp của các chiến sĩ Công an Việt Nam; giúp các em tự tin hơn, trưởng thành và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

 
Một số hình ảnh các em học sinh trong chương trình “Học làm chiến sỹ Công an”
tại Bảo tàng Công an nhân dân:


    
 
    
 
    
 
    
 
Các “Chiến sĩ nhí” say sưa, hào hứng và thích thú với những câu chuyện kể lịch sử

             

Cùng chia sẻ cảm nghĩ sau buổi tham quan tìm hiểu lịch sử tại Bảo tàng Công an nhân dân
 
             

 
<Bảo tàng Công an nhân dân>
các bài viết khác