Giờ mở cửa - Tham quan miễn phí
Từ 08h00 đến 16h30 từ thứ Ba đến thứ Bảy (hàng tuần)
Số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Xem bản đồ
Đăng ký tham quan
Cục Công tác đảng và công tác chính trị tổ chức sinh hoạt chính trị tại tỉnh Hà Giang
        Hướng tới kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã tổ chức đợt sinh hoạt chính trị tại tỉnh Hà Giang với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa.

        Đoàn công tác do đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Toàn, Phó cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị làm chủ trì và đại biểu gồm đại diện đoàn viên thanh niên ưu tú, hội viên tiêu biểu Hội phụ nữ, Công đoàn Công an nhân dân. Cùng tham dự còn có đồng chí Đại tá Hoàng Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang và đại biểu đại diện một số đơn vị của Công an tỉnh Hà Giang.

        Trong hai ngày từ 6 - 7/4/2019 đoàn công tác đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các em học sinh, giáo viên Trường mầm non xã Thài Phìn Tủng, huyện Đồng Văn; tổ chức trao đổi công tác, tặng quà các đồng chí Công an viên xã Thài Phìn Tủng; tham quan và tổ chức nghi lễ Chào cờ Tổ quốc tại Cột cờ Lũng Cú và gặp mặt, giao lưu với cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Lũng Cú.


        Tại buổi thăm và tặng quà thầy trò Trường mầm non Thài Phìn Tủng, cô giáo Phan Thị Hiếu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường nằm trên địa bàn vùng cao, đồng bào dân tộc nhận thức còn thấp nên các cô giáo phải kết hợp với các già làng, trưởng bản đến tận nhà vận động phụ huynh cho con em tới trường. Nhiều bé dù ở độ tuổi rất nhỏ phải vượt quãng đường dài để đi học. Nhà trường đã phân công các cô giáo thay nhau đưa đón các cháu... Tuy điều kiện công tác hết sức khó khăn, song với mong muốn được “gieo con chữ” đến các em nhỏ vùng cao, nhiều cô giáo không quản ngại xa nhà, kiên trì bám làng, bám bản hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình. Chia sẻ cùng tâm tư, nguyện vọng cũng như những vất vả của các cô giáo nhà trường, tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Toàn, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị thay mặt đoàn trao tặng số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ nhà trường xây dựng bếp ăn tập thể cho các cháu mẫu giáo. Các thành viên trong đoàn cũng đã trao tặng các em nhỏ những phần quà gồm bánh kẹo, sữa và tổ chức giao lưu văn nghệ với các em.
 

<Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Toàn thay mặt Đoàn công tác trao số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ Trường mầm non xã Thài Phìn Tủng xây dựng bếp ăn bán trú>


<Cán bộ chiến sĩ trong Đoàn công tác tặng quà các em nhỏ
trường mầm non xã Thài Phìn Tủng>


<Đoàn công tác tổ chức giao lưu văn nghệ cùng các em nhỏ
Trường mầm non xã Thài Phìn Tủng>

        Bên cạnh đó, Đoàn công tác đã tổ chức gặp gỡ, trao đổi công tác và trao 16 suất quà tặng các đồng chí Công an viên xã Thài Phìn Tủng.
 

<Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Toàn trao quà cho các đồng chí Công an viên xã Thài Phìn Tủng>

Chiều cùng ngày, Đoàn đã tới tham quan, làm lễ Chào cờ Tổ quốc và thăm hỏi, giao lưu với cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Lũng Cú.
 

<Đoàn công tác thực hiện nghi lễ Chào cở Tổ quốc tại Cột cờ Lũng Cú>

        Đồng chí Thiếu tá Đỗ Đăng Nhiệm, Đồn trưởng Đồn biên phòng Lũng Cú đã có những chia sẻ về tình hình chung trong công tác của cán bộ tại đơn vị. Đồng chí cho biết, trong thời gian qua, cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Lũng Cú đã khắc phục khó khăn, nỗ lực công tác, góp phần giữ ổn định tình hình an ninh biên giới, bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Đồn Biên phòng đã phối hợp với lực lượng Công an tại cơ sở giải quyết nhiều vụ việc, khắc phục tình hình tội phạm diễn biến phức tạp; tham mưu cho chính quyền địa phương triển khai thực hiện các chương trình phát triển du lịch, kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo; đồng thời góp phần xây dựng mỗi quan hệ hợp tác tốt đẹp cùng phát triển với các tỉnh giáp ranh có chung đường biên giới của Trung Quốc. Cán bộ chiến sĩ đã triển khai chương trình “Nâng bước em đến trường”, nhận đỡ đầu 12 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện ăn ở sinh hoạt và học tập cho các em
 

<Đồng chí Thiếu tá Đỗ Đăng Nhiệm trao tặng lá cờ Tổ quốc cho Đoàn đại biểu Cục Công tác đảng và công tác chính trị>

 

        Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Toàn cho biết: đợt sinh hoạt chính trị tổ chức tại tỉnh Hà Giang mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần quan trọng trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ chiến sĩ. Đặc biệt, dự lễ Chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú, nơi địa đầu Tổ quốc là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiêng liêng, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tiếp thêm động lực, ý chí cho cán bộ chiến sĩ phấn đấu trong công tác, chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự. Đồng chí bày tỏ sự ghi nhận sâu sắc với những đóng góp to lớn của cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Lũng Cú nói riêng và lực lượng Bộ đội biên phòng nói chung trong công cuộc giữ gìn độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Thay mặt cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Lũng Cú, đồng chí Thiếu tá Đỗ Đăng Nhiệm gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Cục Công tác đảng và công tác chính trị, đồng thời khẳng định những quyết tâm của đơn vị đối với trọng trách giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng chí hi vọng sau khi kết thúc đợt sinh hoạt chính trị tại tỉnh Hà Giang, cán bộ chiến sĩ đoàn công tác của Cục Công tác đảng và công tác chính trị sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó./.


 

<Thu Trà, Nguyễn Long - Bảo tàng CAND>