Hoạt động nổi bật
Giờ mở cửa - Tham quan miễn phí
Từ 08h00 đến 16h30 từ thứ Ba đến thứ Bảy (hàng tuần)
Số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Xem bản đồ
Đăng ký tham quan
Đoàn đại biểu Cục Nghiên cứu khoa học và lịch sử Bộ An ninh Lào thăm và làm việc tại Bảo tàng Công an nhân dân
       Sáng ngày 23/4/2019, đoàn đại biểu Cục Nghiên cứu khoa học và lịch sử Bộ An ninh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do Đại tá Ma La Vi La Chít, Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã đến tham quan và làm việc tại Bảo tàng Công an nhân dân. Thượng tá Trần Văn Nghị, Giám đốc Bảo tàng Công an nhân dân chủ trì buổi tiếp đón và làm việc trao đổi kinh nghiệm.

<Đoàn đại biểu Cục Nghiên cứu khoa học và lịch sử Bộ An ninh Lào trao đổi công tác với
lãnh đạo và cán bộ truyền thông Bảo tàng Công an nhân dân>

Tại buổi làm việc, Thượng tá Trần Văn Nghị phát biểu chào mừng đoàn công tác của Cục Nghiên cứu khoa học và lịch sử Bộ An ninh Lào, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực trong quá trình triển khai tổ chức hoạt động Bảo tàng và công tác bảo tàng truyền thống lực Công an nhân dân Việt Nam nói chung. Đồng chí nhấn mạnh, lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam luôn quan tâm, đánh giá cao vai trò của công tác bảo tàng truyền thống đối với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Ngày từ khi được thành lập và trong quá trình phát triển, lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam thường xuyên chỉ đạo các hoạt động sưu tầm, bảo quản tư liệu hiện vật và tổ chức trưng bày phục vụ tuyên truyền giáo dục và phát huy giá trị di sản văn hóa. Bảo tàng Công an nhân dân từ buổi đầu, lực lượng và cơ sở vật chất nhiều khó khăn, hạn chế; với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã từng bước khẳng định vị thế; trở thành Bảo tàng hạng I trong hệ thống bảo tàng Quốc gia Việt Nam. Là địa chỉ đỏ để các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam tham quan, nghiên cứu, học tập; là điểm đến quan trọng đối với khách tham quan du lịch tại Thủ đô Hà Nội. Đồng chí cũng trao đổi, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, Bảo tàng phải đa dạng hóa các hoạt động, đặc biệt là thực hiện chức năng tuyên truyền giáo dục nhằm phố biến tri thức, góp phần nâng cao dân trí, phục vụ phát triển xã hội… Đồng chí Trần Văn Nghị phát biểu mong muốn, chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu Cục Nghiên cứu khoa học và lịch sử Bộ An ninh Lào tại Bảo tàng Công an nhân dân sẽ thu được những kết quả tốt đẹp, qua đó góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác đoàn kết, hữa nghị giữa các đơn vị chức năng và Bộ Công an Việt Nam với Bộ An ninh Lào nói chung.

<Đoàn đại biểu Cục Nghiên cứu khoa học và lịch sử Bộ An ninh Lào tham quan hệ thống trưng bày Bảo tàng Công an nhân dân>

Thay mặt các đại biểu Cục Nghiên cứu khoa học và lịch sử Bộ An ninh Lào, Đại tá Ma La Vi La Chít bày tỏ sự trân trọng đối với những nỗ lực, cố gắng của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam trong việc tổ chức bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa. Đại tá Ma La Vi La Chít cảm ơn và khẳng định sẽ tiếp thu những kinh nghiệm của Bảo tàng Công an nhân dân Việt Nam để đề xuất và triển khai các hoạt động bảo tàng của lực lượng An ninh Lào.

<Đoàn tham quan di tích lưu niệm cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn>

<Đồng chí Đại tá Ma La Vi La Chít thay mặt đoàn đại biểu Cục Nghiên cứu khoa học và lịch sử Bộ An ninh Lào ghi cảm tưởng sau khi tham quan Bảo tàng Công an nhân dân>

Sau khi dành thời gian tham quan hệ thống trưng bày và Di tích Nhà lưu niệm cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn, Đại tá Ma La Vi La Chít hoan nghênh những nỗ lực, cống hiến của cán bộ chiến sĩ làm công tác bảo tàng truyền thống trong lực lượng Công an nhân dân Việt Nam qua nhiều thế hệ. Tài liệu, hiện vật được trưng bày tại Bảo tàng là di sản quý báu minh chứng cho những chiến công oanh liệt của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước.

<Đoàn chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Bảo tàng Công an nhân dân Việt Nam>

Đại tá Ma La Vi La Chít cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Bảo tàng Công an nhân dân Việt Nam, đồng thời bày tỏ hy vọng Bộ An ninh Lào và Bộ Công an Việt Nam sẽ tăng cường các hoạt động hợp tác, trao đổi kinh nghiệm công tác, trong đó có công tác bảo tàng, qua đó góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa lực lượng Công an Việt Nam với lực lượng An ninh Lào và giữa Đảng và nhân dân hai nước nói chung.

<Thu Trà - Bảo tàng CAND>