Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tham quan Bảo tàng Công an nhân dân

Chiều ngày 24/3/2017, Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã có chuyến tham quan, học tập tại Bảo tàng Công an nhân dân. Đây là một trong các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng có ý nghĩa nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017, thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017) và 43 năm Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974 - 15/4/2017)

Lực lượng Cảnh sát cơ động từ khi thành lập đến nay đã có những đóng góp tích cực trong sự nghiệp giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, gìn giữ bình yên cho cuộc sống của nhân dân. Gần 100 đoàn viên Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã được giới thiệu về truyền thống lịch sử vẻ vang; sự quan tâm của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng Công an nhân dân nói chung và thanh niên Công an nhân dân nói riêng; về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn - nhà lãnh đạo tiền bối xuất sắc của Công an nhân dân Việt Nam.

Kết thúc chuyến tham quan, đại diện đoàn viên Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cánh sát cơ động chia sẻ: “Những hiện vật thực tế và ý nghĩa gắn liền với quá trình  hình thành và phát triển của lực lượng Công an nhân dân giúp chúng tôi thêm hiểu và tự hào về truyền thống tốt đẹp của người chiến sĩ Công an, tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi trong công tác và chiến đấu, hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó”.

Các thế hệ thanh niên trong lực lượng Cảnh sát cơ động luôn tin tưởng vào sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, tự hào về những thành tích, đóng góp lớn lao của các thế hệ cha anh, quyết tâm thực hiện tốt Sáu điều Bác Hồ dạy, xứng  đáng với truyền thống của Công an nhân dân Việt Nam./.

<Bảo tàng CAND>