Hoạt động nổi bật
Giờ mở cửa - Tham quan miễn phí
Từ 08h00 đến 16h30 từ thứ Ba đến thứ Bảy (hàng tuần)
Số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Xem bản đồ
Đăng ký tham quan
ĐOÀN THANH NIÊN VIỆN LICH SỬ CÔNG AN VÀVIỆN LỊCH SỬ QUÂN SỰ VIỆT NAM VỚI HÀNH TRÌNH TRI ÂN NGÀY 27/7

Sáng ngày 25/7, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), đoàn đại biểu Đoàn thanh niên Viện Lịch sử Công an, Đoàn thanh niên Viện Lịch sử quân sự Việt Nam do đồng chí Đại tá, PGS, TS. Dương Hồng Anh - Phó Viện trưởng Viện Lịch sử quân sự Việt Nam làm Trưởng đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng tại xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện lòng tri ân của thế hệ trẻ, đặc biệt là thế hệ thanh niên trong lực lượng vũ trang đối với các anh hùng, liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.


<Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Dương Hồng Anh - Phó Viện trưởng Viện Lịch sử quân sự Việt Nam đại diện đoàn đại biểu tặng quà gia đình chính sách>

Qua thăm hỏi, được biết nhiều gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đoàn đã bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông sâu sắc. Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Dương Hồng Anh khẳng định: “Công lao và sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh sẽ mãi mãi trường tồn với non sông, đất nước, được mọi người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ trong lực lượng vũ trang mãi mãi khắc ghi”. Thay mặt đoàn, đồng chí đã tặng quà, động viên, gửi lời chúc tốt đẹp tới các mẹ liệt sĩ, các gia đình người có công với cách mạng, cũng như bày tỏ mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, phấn đấu vươn lên khắc phục hoàn cảnh, ổn định đời sống.

Cũng trong chuyến đi, đoàn đã phối hợp với Chi đoàn thanh niên xã Kim Sơn tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Gia Lâm, Hà Nội; vệ sinh, quét dọn nghĩa trang, chăm sóc phần mộ liệt sĩ.
 


<Đoàn thanh niên Viện Lịch sử Công an, Viện Lịch sử quân sự Việt Nam
và Chi đoàn thanh niên xã Kim Sơn dâng hương tưởng niệm tại
nghĩa trang liệt sĩ huyện Gia Lâm, Hà Nội>

 

<Đoàn thanh niên Viện Lịch sử Công an, Viện Lịch sử quân sự Việt Nam
và Chi đoàn thanh niên xã Kim Sơn làm vệ sinh nghĩa trang,
chăm sóc phần mộ liệt sĩ>

Những hoạt động đầy ý nghĩa đã góp phần tiếp thêm tinh thần lạc quan, tin tưởng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; động viên các đoàn viên thanh niên Viện Lịch sử Công an, Viện Lịch sử quân sự Việt Nam quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để không phụ lòng các thế hệ cha anh đã hy sinh cho Tổ quốc trường tồn./.
 

<Thu trà - Bảo tàng CAND>