Hoạt động nổi bật
Giờ mở cửa - Tham quan miễn phí
Từ 08h00 đến 16h30 từ thứ Ba đến thứ Bảy (hàng tuần)
Số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Xem bản đồ
Đăng ký tham quan
Đoàn viên thanh niên Trại giam Hồng Ca, Yên Bái đến tham quan tại triển lãm và Bảo tàng Công an nhân dân
      Sáng ngày 08/6/2019 đoàn viên thanh niên Trại giam Hồng Ca, Yên Bái đến tham quan tại triển lãm "50 năm Công an nhân dân khắc ghi lời Bác" và Bảo tàng Công an nhân dân.

      Buổi tham quan đã để lại cho các cán bộ, chiến sĩ thật nhiều cảm xúc. Đồng chí Đỗ Quý Dương Phó Bí thư Chi đoàn cho biết: "Đến tham quan, được nghe kể những câu chuyện về hiện vật trưng bày tại đây, tôi cảm thấy vô cùng xúc động bởi những tình cảm, sự chăm lo, giáo dục, rèn luyện của Bác đối với lực lượng Công an nhân dân. Điều làm tôi ấn tượng nhất là những hình ảnh gợi nhớ về chiến khu Việt Bắc nơi Bác cháu đã cùng nhau chia ngọt sẻ bùi trong từng buổi tập thể thao, luyện võ, trong bữa ăn, giấc ngủ. Và từng bút tích của Người "nên khen", "tặng 1 huy hiệu" trên báo để khen tấm gương chiến sĩ Công an…".

 

<Đoàn viên thanh niên Trại giam Hồng Ca - Yên Bái tham quan triển lãm>

      Đồng chí Vũ Thu Hà lại có cảm nhận rất riêng: "Ngày nay thời đại 4.0 mấy ai còn viết thư tay. Dường như những lá thư tay đã bị lãng quên. Nay đến tham quan tại triển lãm tôi đã đứng đọc từng lá thư trong Sưu tập Những lá thư thời chiến. Những lá thư chứa đựng tâm tư tình cảm rất bình dị nhưng cũng thật cao cả của người chiến sĩ. Sưu tập lá thư đã ghi dấu một thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc"


<Mỗi hiện vật trưng bày đều thu hút sự chú ý của Đoàn viên thanh niên Trại giam Hồng Ca - Yên Bái>


      Đồng chí Lương Văn Bách thì nhớ từng lời cô thuyết minh giới thiệu tại Bảo tàng về thành tích, sự mưu trí dũng cảm trong cuộc đấu tranh chống gián điệp biệt kích của lực lượng Công an trong kháng chiến chống Mỹ. Thượng nghĩ sỹ Mỹ S.tourrison người đã 20 năm làm nghề tình báo trong cuốn sách "Đội quân bí mật và cuộc chiến tranh bí mật" đã viết “Hình như những điệp viên của chúng ta đã bị đón lõng trước khi tung vào miền Bắc…Họ luôn được những người trên đất liền “chờ đón” …Hà Nội còn trên tài cả CIA vì họ còn biết trước cả kế hoạch hành động của CIA”. Tất cả các toán gián điệp bị bắt ngay khi vừa mới tiếp đất. Nghệ thuật quân sự, chiến thuật, nghiệp vụ của thế hệ cha anh đã để lại nhiều bài học sâu sắc cho cán bộ chiến sĩ hôm nay.


<Đoàn viên thanh niên Trại giam Hồng Ca - Yên Bái lưu lại kỷ niệm tại Bảo tàng CAND>

 

      Đồng chí Hoàng Duy Mạnh cho biết thêm: "Đến tham quan Bảo tàng tôi thật ngỡ ngàng khi Bảo tàng Công an nhân dân gìn giữ được nhiều hiện vật quý gía về lực lượng Công an. Khu Di tích trong khuôn viên của Bảo tàng là nơi ở và làm việc của cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn từ năm 1967-1981. Đồng chí là Bộ trưởng Công an đầu tiên của Việt Nam, người giữ cương vị Bộ trưởng trong 27 năm từ tháng 8/1953 đến cuối năm 1980. Đồng chí được coi là người đặt nền móng đầu tiên cho công tác xây dựng lực lượng và nghiệp vụ của ngành Công an. Nơi ở và làm việc của đồng chí rất đơn sơ, giản dị. Đặc biệt chúng tôi được trải nghiệm xuống tham quan căn hầm trú ẩn cho đồng chí và gia đình những năm chống chiến tranh phá hoại của đế quốc.

      Buổi tham quan đã góp phần bồi dưỡng thêm ý chí phấn đấu, phát huy sức trẻ của Đoàn thanh niên để chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc và giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

 

<Bài Nam Phong, ảnh Tiến Dũng - Bảo tàng CAND>


 
các bài viết khác