Hoạt động nổi bật
Giờ mở cửa - Tham quan miễn phí
Từ 08h00 đến 16h30 từ thứ Ba đến thứ Bảy (hàng tuần)
Số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Xem bản đồ
Đăng ký tham quan
Hội nghị chuyên đề: Giá trị tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và “Đồng chí Phạm Hùng với sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và lực lượng Công an nhân dân”
     Sáng ngày 31/5/2022 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị chuyên đề, giới thiệu tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và báo cáo chuyên đề “Đồng chí Phạm Hùng với sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và lực lượng Công an nhân dân”.
Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ Bộ Công an đến điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.


     Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương; các đồng chí trong Ban nghiên cứu chuyên đề giúp việc Bộ trưởng; các đồng chí trợ lý, thư ký lãnh đạo Bộ; các đồng chí Đảng ủy, Ban Giám đốc; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Công an 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.
 

< PGS.TS Nguyễn Viết Thông, nguyên Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương báo cáo tại Hội nghị>

     Hội nghị đã nghe PGS.TS Nguyễn Viết Thông, nguyên Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương dự và trực tiếp giới thiệu tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những bài viết và bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tuyển chọn trong cuốn sách đã đúc kết những thành tựu phát triển lý luận những kết quả tổng kết thực tiễn mới nhất của Đảng ta về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Đây là một công trình có tầm khái quát lý luận cao, tổng kết thực tiễn sâu sắc về những phát triển sáng tạo riêng có của Đảng về mô hình Chủ nghĩa xã hội Việt Nam, trên cơ sở vận dụng và phát triển sáng tạo Chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.
 

<Toàn cảnh hội nghị được tổ chức trực tuyến>

     Tại hội nghị cũng đã nghe Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Bình Ban, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Công an trực tiếp báo cáo chuyên đề đồng chí Phạm Hùng với sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và lực lượng CAND.

     Đồng chí Phạm Hùng (1912 - 1988) tên thật là Phạm Văn Thiện, quê quán xã Long Hồ, huyện Châu Thành, tỉnh Vĩnh Long (nay thuộc ấp Long Thuận A, xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long). Đồng chí nguyên Bí thư Trung ương Cục miền Nam, kiêm Chính ủy các lực lượng vũ trang giải phóng miền Nam Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Tại các Đại hội IV, V, VI của Đảng (giai đoạn 1976-1986), đồng chí được bầu làm Ủy viên Trung ương và Ủy viên Bộ Chính trị. Từ năm 1976, đồng chí là Phó Thủ tướng; năm 1980 kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an). Đồng chí là đại biểu Quốc hội các khóa II, III, VI, VII, VIII. Cuộc đời và sự nghiệp đồng chí Phạm Hùng đã có những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh trở thành một trong những lực lượng vũ trang trọng yếu bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân.


<Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Bình Ban, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Công an báo cáo tại Hội nghị>

     Kết thúc Hội nghị, Ban Tổ chức đề nghị Đảng ủy Công an các đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo hoàn thành trong Quý 3/3022 việc tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng và nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; đồng thời tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, trong đó có hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng theo hướng dẫn của Ban thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương.

 
<Bài và ảnh Nam Phong>