Giờ mở cửa - Tham quan miễn phí
Từ 08h00 đến 16h30 từ thứ Ba đến thứ Bảy (hàng tuần)
Số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Xem bản đồ
Đăng ký tham quan
Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi Cục Công tác đảng và công tác chính trị
          Chiều 26/4, tại trụ sở Bộ Công an 47 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi trong Đảng bộ Cục Công tác đảng và công tác chính trị.

          Phát biểu khai mạc hội thi, Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị khẳng định, Chi bộ là tổ chức nền móng, gốc rễ của Đảng, có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Xây dựng Chi bộ thật sự trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cấp uỷ, tổ chức đảng. Là người đứng đầu Chi bộ, Bí thư Chi bộ có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc nâng cao chất lượng hoạt động của Chi bộ.
 

 
<Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị phát biểu khai mạc hội thi>
 
          Để thực hiện vai trò đó, bên cạnh sự tâm huyết, trách nhiệm, Bí thư Chi bộ cần phải có kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực, có kinh nghiệm thực tiễn phong phú; nắm chắc kiến thức, nghiệp vụ công tác Đảng mới đáp ứng được yêu cầu công tác xây dựng Đảng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
          Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn nhấn mạnh, Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi trong Đảng bộ Cục Công tác đảng và công tác chính trị là dịp để bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đảng, khả năng xử lý tình huống thực tế cho đội ngũ Bí thư Chi bộ; tạo điều kiện để các đồng chí trong chi uỷ, Bí thư các Chi bộ học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác. Đồng thời, cũng là dịp để Đảng uỷ, lãnh đạo Cục đánh giá đúng tình hình tổ chức, hoạt động của các Chi bộ để có biện pháp củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của Chi bộ; tuyên truyền, phổ biến các quy định, chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến toàn thể cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ, Chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện.
 

 
<Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác tặng hoa các đồng chí trong Ban Giám khảo>
 
          Sau phần thi viết diễn ra trước hội thi, 8 thí sinh tham gia Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi của Cục Công tác đảng và công tác chính trị hôm nay trải qua hai phần thi: "Tự hào Chi bộ tôi" và "Bản lĩnh Bí thư Chi bộ", trong đó, phần thi thứ hai gồm các nội dung: trả lời câu hỏi trắc nghiệm; thuyết trình, trả lời câu hỏi Ban Giám khảo.
 

 
<Trung tá Đồng Đức Vũ, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Thanh niên trình bày phần thi
"Tự hào Chi bộ tôi">

 
 
 
<Các thí sinh tham gia phần thi trắc nghiệm>
 

 
<Trung tá đặng Minh Khang, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Tuyên truyền, giáo dục thực hiện
phần thi thuyết trình>

 
          Sau 3 giờ đồng hồ thi tài sôi nổi, các Bí thư Chi bộ Cục Công tác đảng và công tác chính trị được đánh giá là tuy khác nhau về thâm niên làm Bí thư Chi bộ nhưng không có sự khác biệt nhiều về bản lĩnh chính trị, sự bình tĩnh, tự tin, tâm huyết, trách nhiệm trong việc hoàn thành các phần thi. Nhiều tiết mục được chuẩn bị công phu, chu đáo, sáng tạo, sử dụng các loại hình ca, múa, nhạc, lồng ghép slide... để chuyển tải các thông điệp của hội thi, qua đó mỗi đồng chí Bí thư Chi bộ ý thức hơn trong việc tham gia xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh và vận dụng các kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn công tác...
          Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 1 giải A cho Đại tá Từ Thị Thu Hoà, Bí thư Chi bộ Phòng Thi đua, khen thưởng; trao 3 giải B cho Trung tá Đồng Đức Vũ, Bí thư Chi bộ Ban Thanh niên CAND; Trung tá Công Thanh Thảo, Bí thư Chi bộ Ban Công đoàn CAND và Trung tá Đặng Minh Khang, Bí thư Chi bộ Phòng Tuyên truyền, giáo dục.
 

 
<Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng; Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách, Phó Cục trưởng trao giải A, giải B và chụp ảnh lưu niệm với các lãnh đạo Cục, thí sinh tham gia hội thi>
 
          Đồng thời trao 4 giải C cho Thượng tá Nguyễn Thị Thuý Hiền, Bí thư Chi bộ Phòng Văn hoá, văn nghệ; Thượng tá Nguyễn Mạnh Hải, Bí thư Chi bộ Phòng Điều lệnh, quân sự, võ thuật; Trung tá Trần Thị Út Lan, Bí thư Chi bộ Nhà hát Ca múa nhạc CAND; Thượng tá Nguyễn Xuân Hải, Bí thư Chi bộ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND
 

 
<Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị trao giải C cho 4 đồng chí>
 
<Tin bài: Đỗ Hà, ảnh: Nguyễn Long, Bảo tàng CAND>