Hoạt động nổi bật
Giờ mở cửa - Tham quan miễn phí
Từ 08h00 đến 16h30 từ thứ Ba đến thứ Bảy (hàng tuần)
Số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Xem bản đồ
Đăng ký tham quan
Khai mạc Chuyên đề “Hành trang đương đầu giặc lửa”
      Nhằm tôn vinh những cống hiến, đóng góp của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (1961 - 2021) 20 năm Ngày toàn dân PCCC (2001 - 2021); đồng thời, tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống cháy, nổ đối với cộng đồng, sáng nay 04/10/2022, Bộ Công an tổ chức khai mạc trưng bày Chuyên đề “Hành trang đương đầu giặc lửa”. Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buối khai mạc.


<Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc>

      Tham dự khai mạc chuyên đề có các đồng chí: Vũ Hải Quang, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Bộ Quốc Phòng; Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội…

      Cùng tham dự có các các Tướng lĩnh,  đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an; các học viện trường CAND khu vực phía Bắc; đại diện Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và các tỉnh: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam...; đại biểu đại diện các ban, bộ, ngành, cơ quan trực thuộc Trung ương và thành phố Hà Nội; các thầy cô giáo đại diện Ban Giám hiệu và các em học sinh, sinh viên tiêu biểu các học viện, các trường đại học, trung học trên địa bàn...


<
Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trương Bộ Công an phát biểu tại Lễ khai mạc>
 

      Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an điểm lại những mốc son lịch sử và cống hiến đóng góp xuất sắc của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì bình yên cuộc sống của Nhân dân. Trên chặng đường vẻ vang ấy, nhiều cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH đã không tiếc máu xương, hy sinh thân mình vì cuộc sống bình yên của Nhân dân; mới đây trong khi chữa cháy cơ sở karaoke tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, 3 liệt sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quân Cầu Giấy đã anh dũng hy sinh, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia định, đồng đội và Nhân dân Thủ đô.

      Thiếu tướng Nguyễn Văn Long nhấn mạnh, những thành tựu trên chặng đường phát triển đất nước và cuộc sống bình yên của Nhân dân hôm nay và trong tương lai không thể được đảm bảo nếu không có sự an toàn trong phòng chống cháy, nổ. Và xuất phát từ ý nghĩa, mục đích đó, Chuyên đề “Hành trang đương đầu giặc lửa” còn hướng tới mục tiêu nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống cháy, nổ đối với cộng đồng xã hội - chung tay cùng lực lượng CAND góp phần giữ cho cuộc sống luôn bình yên. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị đại biểu các ban, bộ, ngành; thành phố Hà Nội và các nhà trường bố trí để cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên tham quan, trải nghiệm sự kiện mang nhiều ý nghĩa và thiết thực này.
 

<Các đại biểu bắt băng khai mạc>

      Sau khi cắt băng khai mạc, đại biểu đã tham quan và trải nghiệm các nội dung, chương trình của với 3 chủ đề:

1) Đương đầu giặc lửa: Trưng bày giới thiệu những mốc son lịch sử và thành tựu tiêu biểu qua 61 năm xây dựng và trưởng thành cùng sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

  
2) Giặc lửa” - Hiểm họa cũ, đau thương mới: Giới thiệu một số vụ cháy, nổ gần đây, gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng và tài sản.
 


 
3) Giữ cho cuộc sống bình yên: Chương trình giáo dục trải nghiệm (lý thuyết và thực hành) kỹ năng phòng, chống cháy, nổ; thoát hiểm, thoát nạn; dập lửa; sơ cấp cứu nạn nhân...
 Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 


      Chuyên đề “Hành trang đương đầu giặc lửa” mở cửa phục vụ công chúng từ: ngày 04/10 - 28/10/2022 tại Bảo tàng Công an nhân dân; từ thứ Ba - Chủ Nhật hàng tuần (sáng: 8h00’ - 11h30’; chiều: 13h30’ - 16h30)./.

 
<Tin Hùng Sơn - ảnh Nguyen Long - Bao tang CAND>