Hoạt động nổi bật
Giờ mở cửa - Tham quan miễn phí
Từ 08h00 đến 16h30 từ thứ Ba đến thứ Bảy (hàng tuần)
Số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Xem bản đồ
Đăng ký tham quan
Khai mạc Trại sáng tác Mỹ thuật “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 4
      Chiều 15/12 tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Công an, Cục Công tác đảng và công tác chính trị phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Trại sáng tác Mỹ thuật về đề tài ‘‘Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 4, năm 2021. Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021), 110 năm Ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2021) và kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước và của lực lượng Công an nhân dân năm 2021.

      Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị; Họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội mỹ thuật Việt Nam, Phó trưởng Ban tổ chức; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng 27 họa sĩ, nhà điêu khắc chuyên nghiệp trong và ngoài lực lượng CAND.

 

<Thiếu tướng Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị phát biểu khai mạc>

      Trại sáng tác Mỹ thuật lần này nhằm tạo nguồn cảm hứng sinh động và góp phần sáng tác những tác phẩm mỹ thuật có nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật phục vụ công tác tuyên truyền về hình tượng cao đẹp của người cán bộ, chiến sĩ CAND trên mặt trận bảo vệ An ninh trật tự vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân; Đồng thời tạo điều kiện để các họa sĩ có dịp giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp sáng tác các tác phẩm mỹ thuật về hình tượng người chiến sĩ CAND.
 

<Họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội mỹ thuật Việt Nam, Phó trưởng Ban tổ chức phát biểu tại Lễ khai mạc>


<Thượng tá, họa sĩ Nguyễn Quang Trung, chủ tịch Hội đồng tư vấn nghệ thuật phát biểu tại Lễ khai mạc>

      Các tác phẩm tham gia Trại sáng tác Mỹ thuật về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sổng” cần thể hiện rõ những nội dung trọng tâm sau:
      - Ca ngợi truyền thống Xây dựng - Chiến đấu - Trưởng thành của CAND. Tôn vinh sự hy sính và những cống hiến của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ CAND trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
      - Biểu dương sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các đoàn thể nhân dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và tham gia xây dựng CAND trong sạch, vững mạnh.
      - Mối quan hệ mật thiết giữa CAND với Nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và các vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.
      - Ca ngợi phẩm chất tốt đẹp của người cán bộ, chiến sĩ Công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

 

<Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai mạc>

      Thiếu tướng Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị cũng bày tỏ mong muốn, Trại sáng tác Mỹ thuật “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 4, năm 2021 sẽ tiếp tục khai thác và phát huy nhiệt huyết sáng tạo của họa sỹ; là cơ hội thực sự để các họa sỹ tham gia sáng tác phát huy tài năng sáng tạo để có nhiều tác phẩm đa dạng về đề tài, nội dung, đạt giá trị tư tưởng và nghệ thuật với chủ đề “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”./.

 
<Tin và ảnh Nguyen Long - Baotang CAND>