KHAI MẠC TRIỂN LÃM "75 NĂM CÔNG AN NHÂN DÂN - VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ"
      Sáng ngày 11/6/2020, tại Bảo tàng Đà Nẵng, Bộ Công an đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm “75 năm Công an nhân dân - Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Triển lãm là hoạt động thiết thực kỷ niệm 72 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2020), 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2020). Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Lễ khai mạc.

Tới dự Lễ khai mạc có đồng chí Trần Văn Miên, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng;đại diện lãnh đạo Cục Di sản, Bộ Văn hóa -Thể thao và Du Lịch;đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ và các đơn vị trực thuộc Bộ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các đơn vị, sở, ngành của thành phố Đà Nẵng, các bảo tàng, thư viện trên địa bàn; đại diện Ban giám đốc Công an các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên; các đồng chí Công an lão thành, Anh hùng LLVTND; cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên tiêu biểu Công an thành phố Đà Nẵng...

Đồng chí Thượng tướng, PGS., TS. Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng,
Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu khai mạc Triển lãm
      Qua quá trình dày công nghiên cứu, sưu tầm, hơn 500 hình ảnh, tài liệu, hiện vật được trưng bày, giới thiệu tại triển lãm đã phản ánh một cách sống động về sự quan tâm, chăm lo, dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng CAND; thành tựu và hoạt động tiêu biểu của lực lượng CAND trong  học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy và trong phong trào thi đua ái quốc cùng những thành tựu, chiến công xuất sắc của lực lượng CAND qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm “75 năm Công an nhân dân –
Vì nước quên thân, vì dân phục vụ

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an gửi lời cảm ơn Thành ủy, UBND và các cơ quan, đơn vị của thành phố Đà Nẵng đã quan tâm, phối hợp tổ chức Triển lãm; đồng thời đề nghị Công an các đơn vị, địa phương có kế hoạch tổ chức cho cán bộ chiến sĩ tham quan, học tập trong thời gian Triển lãm diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, coi đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng; góp phần giáo dục cán bộ, chiến sĩ học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, quán triệt và thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, Nhà nước và của Đảng ủy Công an Trung ương trong tình hình mới.

Đại biểu tham quan Triển lãm “75 năm Công an nhân dân –
Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”

Triễn lãm kéo dài từ 11/6 đến 25/6/2020, mở cửa đón khách tham quan từ 8h00 đến 17h00 tất cả các ngày trong tuần.
      Một số hình ảnh khác từ Lễ khai mạc Triển lãm “Công an nhân dân – Vì nước quên thân, vì dân phục vụ

<Tin, ảnh: Thu Trà, CTV>