Hoạt động nổi bật
Giờ mở cửa - Tham quan miễn phí
Từ 08h00 đến 16h30 từ thứ Ba đến thứ Bảy (hàng tuần)
Số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Xem bản đồ
Đăng ký tham quan
Khai mạc triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý
      Sáng 15/5/2018, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý.
 
     <Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương;
đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
đã tới dự và cắt băng khai mạc triển lãm - ảnh Long Nguyen>

 
      Tới dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo một số Vụ, Viện thuộc Ban Tuyên Giáo Trung ương; lãnh đạo một số Cục, Vụ, cơ quan chức năng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo một số bảo tàng, Ban quản lý di tích trên địa bàn Hà Nội.

      Triển lãm là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018) và sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tôn vinh những tập thể và cá nhân tiêu biểu, đồng thời tiếp tục tuyên truyền, khẳng định việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng thiết thực, có chiều sâu, mang lại hiệu quả trong tư tưởng và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân hăng hái thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng quê hương, đất nước vì mục tiêu chung: Dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh.

      Cũng thông qua triển lãm nhằm tiếp tục góp phần tạo sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân.

      Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” gồm 2 phần: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta và phần trưng bày về Những tấm gương bình dị mà cao quý.

      Mỗi hình ảnh hiện vật trưng bày là một câu chuyện cảm động về tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận; dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức về lợi ích của cộng đồng, vì sự phồn vinh của đất nước. trên các lĩnh vực như Xây dựng và phát triển đất nước; Văn hóa - xã hội; Xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và trên lĩnh vực quốc phòng - an ninh.

 
<Các đại biểu tham quan triển lãm, nghe giới thiệu phần trưng bày về những tấm gương
làm theo lời Bác trong lực lượng Công an nhân dân - ảnh Long Nguyễn>

      Với gần 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, triển lãm nội dung triển lãm đã khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ đã được Đảng và Nhà nước ta phát động ngay sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời và được toàn Đảng, toàn dân, toàn quân học tập một cách sâu rộng và làm theo bằng những việc làm thiết thực.

      Ngoài những hình ảnh, hiện vật gắn liền với cuộc sống hàng ngày và cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, triển lãm giới thiệu tới người xem những hình ảnh về 128 tấm gương điển hình tiên tiến, gồm 58 tập thể và 70 cá nhân được lựa chọn từ gần 300 tấm gương đã được Ban Tuyên giáo các tỉnh, Thành ủy, Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy ngoài nước, Ban Dân vận Trung ương, Tổng cục chính trị (Bộ Quốc phòng) và Tổng cục chính trị (Bộ Công an) giới thiệu và tôn vinh.

 
<Các đồng chí lãnh đạo tham quan triển lãm - ảnh Long Nguyễn>

      Đồng thời, triển lãm cũng giới thiệu cho người xem tác phẩm đoạt giải trong hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đợt 1 (2016 - 2018).

      Triển lãm mở cửa đón khách tham quan từ nay cho đến cuối tháng 9/2018 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, phố Ngọc Hà, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội./.


 
<Tran Quy - Bảo tàng CAND>