Hoạt động nổi bật
Giờ mở cửa - Tham quan miễn phí
Từ 08h00 đến 16h30 từ thứ Ba đến thứ Bảy (hàng tuần)
Số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Xem bản đồ
Đăng ký tham quan
Khánh thành Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sỹ Công an nhân dân
       Sáng ngày 21/01/2021, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã tổ chức khánh thành Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sỹ Công an nhân dân tại Bảo tàng Công an nhân dân, số 1 phố Trần Bình Trọng, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

       Tham dự buổi lễ có Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ...

       Bảo tàng Công an nhân dân là địa chỉ gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của lực lượng CAND: trụ sở Nha Công an Trung ương thời kỳ 1945 – 1946; tại đây, Nha Công an Trung ương đã chỉ đạo điều tra, khám phá vụ án tại số 7 phố Ôn Như Hầu, đập tan âm mưu và hoạt động của các đối tượng phản động câu kết với thực dân Pháp nhằm lật đổ chính quyền cách mạng; cũng tại nơi đây cùng với trụ sở khu vực 15 Trần Bình Trọng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã 2 lần đến thăm và huấn thị động viên lực lượng CAND. Lần thứ nhất vào năm 1946 Người đến huấn thị lớp huấn luyện Công an Trung cấp, lần thứ hai vào năm 1961 Người đến chúc tết cán bộ, chiến sỹ Bộ Công an. Cũng trong khuôn viên số 1 phố Trần Bình Trọng hiện nay, Bộ Công an đã bảo tồn nguyên trạng Di tích lưu niệm Nơi ở và làm việc của Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn, (Bộ trưởng đầu tiên, lâu nhất và là người có những cống hiến to lớn cho lực lượng CAND) phục vụ khách tham quan trong nước và quốc tế…

       Để tỏ lòng biết ơn công lao chăm lo, dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng CAND và tri ân, tưởng niệm các liệt sĩ CAND đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của Nhân dân, Bộ Công an đã tổ chức xây dựng Phòng tưởng niệm tại địa chỉ mang nhiều ý nghĩa lịch sử này.

       Với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an trực tiếp là Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sỹ CAND tại Bảo tàng CAND được khánh thành đúng vào dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Công trình do Cục Công tác đảng và công tác chính trị là chủ đầu tư, sau hơn 3 tháng triển khai công trình đã hoàn thành.

 

<Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng các đại biểu dâng hương tại Phòng tưởng niệm>

       Tại buổi lễ thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và Thứ trưởng Lê Tấn Tới đã thực hiện nghi lễ gắn biển “Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.
 

<Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng các đại biểu thực hiện
nghi lễ gắn biển công trình>

       Sau buổi lễ các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và các đại biểu đã tham quan trưng bày Bảo tàng Công an nhân dân; Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đánh giá cao, Bảo tàng Công an nhân dân đã nỗ lực trong công tác sưu tầm, bảo quản tài liệu hiện vật về lực lượng CAND, đồng thời đã phát huy tốt giá trị di sản văn hóa CAND để nơi đây là “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cho lớp lớp cán bộ, chiến sỹ Công an và Nhân dân, đồng thời giới thiệu đến du khách và bạn bè quốc tế về lịch sử truyền thống của lực lượng CAND Việt Nam.

       Một số hình ảnh Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng các đại biểu tham quan Bảo tàng Công an nhân dân:

  
<Bài Nam Phong, ảnh Nguyễn Long – Bảo tàng CAND>