Hoạt động nổi bật
Giờ mở cửa - Tham quan miễn phí
Từ 08h00 đến 16h30 từ thứ Ba đến thứ Bảy (hàng tuần)
Số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Xem bản đồ
Đăng ký tham quan
Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương

Toàn bộ nhà ở, nhà làm việc của Nha Công an nằm trên hai quả đồi lớn, thường gọi là đồi A và đồi B. Hai quả đồi này nằm liền nhau, dưới đó là cánh đồng Lũng Cò (có sân bay Lũng Cò) khá rộng. Phía sau hai quả đồi A và đồi B là núi Đền bao bọc. Xung quanh Nha Công an có hệ thống giao thông hào nối hai đồi A và B và các bộ phận phòng thủ, chiến đấu khi có chiến sự.
 

Ngày 14-8-1999, Bộ Công an đã khởi công xây dựng, khôi phục, tôn tạo Khu di tích lịch sử Nha Công an Việt Nam. Điểm nhấn của Khu di tích là quần thể tượng đài bằng đá, có diện tích gần 3.000m2, với trung tâm là Tượng đài “Vì an ninh Tổ quốc”, được làm bằng đá granite nguyên khối lớn nhất nước ta hiện nay, cao 21,6m, đường kính 4,5m, trọng lượng 420 tấn. Hình tượng người chiến sỹ tay nâng cao chim bồ câu thể hiện khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam. Tại Khu di tích này còn lưu giữ trên 2.000 hiện vật - một kho tư liệu vô giá của lực lượng Công an nhân dân qua các thời kỳ.

 

Với quần thể di tích trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp gắn với Khu du lịch sinh thái, hằng năm Khu di tích lịch sử Nha Công an Việt Nam đón hàng nghìn lượt khách tham quan, du lịch. Ngày 5-8-2000, Khu di tích đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng cấp Quốc gia và được công nhận là điểm du lịch sinh thái.   

 

 

 

<Đoàn đại biểu thăm di tích Nha Công An Trung ương>

 

- Địa chỉ: Thôn Đồng Đon, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

- Mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ 7h30 đến 16h30

- Số điện thoại liên hệ: 0273830236