Hoạt động nổi bật
Giờ mở cửa - Tham quan miễn phí
Từ 08h00 đến 16h30 từ thứ Ba đến thứ Bảy (hàng tuần)
Số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Xem bản đồ
Đăng ký tham quan
Nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục truyền thống tại Bảo tàng CAND

        Công tác giáo dục chính trị tư tưởng nhất là công tác giáo dục truyền thống là một nhiệm vụ quan trọng góp phần xây dựng lực lượng CAND trong sạch vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong thời gian qua Bảo tàng CAND đã thường xuyên phối hợp Học viện An ninh nhân dân tăng cường các hình thức tuyên truyên, giáo dục. Bảo tàng đã phối hợp với Học viện An ninh nhân dân đưa chương trình tham quan tại bảo tàng vào chương trình học; tổ chức học tập chuyên đề, xê-mi-na thực tế tại bảo tàng. Ngày 05/01/2022 lớp B8 D53D Học viện An ninh đã có buổi tham quan học tập tại Bảo tàng CAND. Lớp B8 D53D sau khi được nghe cán bộ thuyết minh bảo tàng giới thiệu lịch sử hơn 75 năm xây dựng chiến đấu và phát triển của lực lượng CAND thông qua các tài liệu, hiện vật, tư liệu lịch sử “biết nói” trưng bày tại Bảo tàng CAND; những “câu chuyện” sống động được thể hiện trong các chủ đề, các chuyên án…

 

        Học viên Nguyễn Thị Ngọc Ánh cho biết: “Sau khi học lịch sử CAND tại trường hôm nay tham quan Bảo tàng em được tận mắt nhìn ngắm các hiện vật vô cùng sống động giúp em hiểu hơn những trang sử hào hùng của cha anh”.

 

 

 


<Học viên lớp B8 D53D nghe thuyết minh giới thiệu tại Bảo tàng CAND>

 

        Sau buổi tham quan các học viên được nghe chuyên gia lịch sử là các Phó Giáo sư, Tiến sĩ của Viện Lịch sử Công an giới thiệu chuyên sâu về lịch sử CAND giai đoạn 1975 - 1986, đi sâu tìm hiểu về chuyên án F101 đấu tranh chống fulro, chuyên án CM12.

 

        Học viên Phạm Quang Thắng cho biết: “Hôm nay chúng em đã có buổi học lịch sử CAND tại Bảo tàng rất bổ ích, được nghe các chuyên gia giới thiệu sâu về các chuyên án CM12, F101 tổng kết những bài học kinh nghiệm góp phần tích lũy cho chúng em thêm kiến thức trong nghiên cứu các chuyên án chuyên sâu”.

 

        Học viên Đỗ Ngọc Huyền: “Em rất thích thú với hình thức học lịch sử như thế này chúng em được học lịch sử trên lớp được tham quan thực tế qua các hiện vật tại Bảo tàng, được giải đáp và nghe chuyên gia giới thiệu sâu hơn về các chuyên án, giúp em khắc sâu các sự kiện lịch sử, các tiết học trở nên phong phú hấp dẫn”.

 

 

 


<Học viên lớp B8 D53D xê-mi-na thảo luận tại Bảo tàng CAND>

 

        Qua buổi tham quan giúp cho học viên hiểu sâu sắc hơn truyền thống anh hùng, bất khuất của dân tộc, của lực lượng CAND trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó vụ đắp thêm lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, tự hào với truyền thống của lực lượng CAND để mỗi cán bộ chiến sĩ xem đó là niềm vinh dự, tự hào phấn đầu vươn lên học tập, chiến đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đảm bảo an ninh trật tự, vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

 

 

 


<Học viên lớp B8 D53D chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng CAND>


 

<Tin Phong Phạm, ảnh Ngọc Ánh - Bảo tàng CAND>