Hoạt động nổi bật
Giờ mở cửa - Tham quan miễn phí
Từ 08h00 đến 16h30 từ thứ Ba đến thứ Bảy (hàng tuần)
Số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Xem bản đồ
Đăng ký tham quan
Pele bán đấu giá hơn 2000 kỷ vật của đời mình
Vua bóng đá Pele sẽ bán đấu giá các kỷ vật trong bộ sưu tập của mình, trong đó có 3 huy chương chiến thắng ở 3 kì World Cup và cả bản sao chiếc cúp Jules Rimes, vật dự kiến sẽ được bán với giá 420 nghìn bảng.

Huyền thoại bóng đá Brazil quyết định bán các kỷ vật của mình để quyên tiền cho từ thiện và để “người hâm mộ sở hữu một phần lịch sử của tôi”. Số lượng vật kỷ niệm mà Pele sẽ bán đấu giá ở London vào tuần sau là hơn 2000 và dự kiến sẽ thu về từ 2,5 đến 3,5 triệu bảng.

Huy chương của Pele ở World Cup 1958, 1962 và 1970 dự kiến sẽ được bán với giá hơn 100 nghìn bảng. Quả bóng mà Pele đã sút khi ông ghi bàn thắng thứ 1000 trong sự nghiệp của mình cũng sẽ được đem bán đấu giá.

Pele quyết định bán đấu giá các kỷ vật của mình để làm từ thiện

Đôi giày mà Pele đã đi khi ông đóng phim "Escape To Victory" cùng với Sylvester Stallone và Sir Bobby Moore dự kiến sẽ được bán với giá hơn 5 nghìn bảng. Ngoài ra, còn có những vật dụng không liên quan đến bóng đá cũng được bán đấu giá như mô hình tàu thủy, đồng hồ, máy bay chiến đấu...

Hộ chiếu cũ, giấy phép lái xe hay giấy chứng nhận nghĩa vụ quân sự của Pele cũng được bán đấu giá. Thậm chí lá thư mà Thái tử Charles gửi cho Pele và quả bóng có chữ viết của ngôi sao nhạc rock Rod Stewart với thông điệp: “Ước gì ông là người Scotland” cũng sẽ xuất hiện trong phiên đấu giá tới.

Các kỷ vật của Pele sẽ được bán đấu giá

Pele giải thích lí do ông bán đấu giá các kỷ vật của mình: “Sau khi tặng một phần đáng kể bộ sưu tập của tôi cho CLB Santos, tôi quyết định cho phép người hâm mộ và các nhà sưu tập sở hữu một phần lịch sử của tôi. Tôi hy vọng họ trân trọng những vật kỉ niệm này và sẽ chia sẻ câu chuyện về tôi với con cháu họ. Những vật dụng này mất nhiều thì giờ để bảo quản đúng cách. Tôi cảm thấy mình có thể làm tốt hơn bằng cách chia sẻ chúng với thế giới và để họ giúp tôi gìn giữ chúng. Tôi sẽ quyên một số tiền thu về từ việc bán đấu giá cho Pequeno Principe, bệnh viện nhi lớn nhất ở Brazil”.