Phòng Tuyên truyền giáo dục và Bảo tàng Công an nhân dân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai chương trình công tác năm 2019

Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo Cục Công tác đảng và công tác chính trị, hôm nay (18/01/2019) Phòng Tuyên truyền, giáo dục và Bảo tàng Công an nhân dân tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai chương trình công tác năm 2019.

<Toàn cảnh hội nghị>

Đồng chí Đại tá Phạm Bá Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị dự chỉ đạo; đại biểu đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự có: đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Đức, Trưởng Phòng 1 - X03; đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Khởi, Phó trưởng Phòng 3 - X03; đồng chí Trung tá Đinh Văn Hảo, Phó trưởng Phòng 3 - X03.

<Đồng chí Thiếu tá Đặng Minh Khang, Trưởng Phòng Tuyên truyền, giáo dục và Bảo tàng Công an nhân dân phát biểu khai mạc Hội nghị>

Phát biểu đánh giá kết quả công tác năm 2018, đồng chí Thiếu tá Đặng Minh Khang, Trưởng Phòng Tuyên truyền, giáo dục và Bảo tàng Công an nhân dân khẳng định nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Năm 2018, Phòng Tuyên truyền, giáo dục và Bảo tàng Công an nhân dân có những biến động; theo đó Bảo tàng Công an nhân dân trực thuộc Viện Lịch sử Công an hợp nhất cùng Phòng Tuyên truyền, giáo dục, Cục Công tác Chính trị thành Phòng Tuyên truyền, giáo dục và Bảo tàng Công an nhân dân nên đã có những ảnh hưởng nhất định. Tuy nhiên, do xác định rõ lập trường phấn đấu rèn luyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm, cán bộ, chiến sỹ Phòng Tuyên truyền, giáo dục và Bảo tàng Công an nhân dân đã cố gắng, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ công tác năm 2018. Kết quả năm 2018, đơn vị đã được Bộ Công an tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 01 cá nhân; tập thể Bảo tàng Công an nhân dân (cũ) được Tổng cục chính trị Công an nhân dân tặng 03 Bằng khen; 08 cá nhân được bằng khen của Tổng cục, 05 cá nhân được Giấy khen của Cục...

Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc năm 2018” Phòng Tuyên truyền, giáo dục và Bảo tàng Công an nhân dân được Cục tặng danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”, 05 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sơ” và 28 cá nhân được danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến”.

Nội dung chương trình công tác trọng tâm năm 2019 cho thấy, nhiệm vụ chính trị của Phòng Tuyên truyền, giáo dục và Bảo tàng Công an nhân dân rất nặng nề; trong đó tập trung vào vai trò tham mưu, đề xuất giúp lãnh đạo Cục báo cáo lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo, định hướng các lĩnh vực công tác truyên truyền, giáo dục, chính trị tư tưởng, lịch sử truyền thống trong toàn lực lượng Công an nhân dân. Mặt khác, Phòng Tuyên truyền, giáo dục và Bảo tàng Công an nhân dân cũng là đơn vị trực tiếp đề xuất và chủ trì tổ chức thực hiện nhiều nhiệm vụ công tác liên quan đến lĩnh vực tuyên truyền, giáo dục và Bảo tàng truyền thống Công an nhân dân.

Tham dự Hội nghị, đại biểu đại diện các đơn vị chức năng cũng khẳng định vai trò, trách nhiệm nặng nề cũng như những kết quả quan trọng mà Phòng Tuyên truyền, giáo dục và Bảo tàng Công an nhân dân đã đạt được; đồng thời, đại biểu cũng thể hiện sự nhất trí cao với chương trình công tác của đơn vị và khẳng định nỗ lực phối hợp tổ chức thực hiện trong năm 2019 nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác chung của Cục.

<Đồng chí Đại tá Phạm Bá Hậu, Uỷ viên ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị phát biểu chỉ đạo Hội nghị>

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đại tá Phạm Bá Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã biểu dương những cố gắng và thành tích mà Phòng Tuyên truyền, giáo dục và Bảo tàng Công an nhân dân đã đạt được trong phong trào thi đua năm 2018. Trước tình hình có nhiều sự biến động cả khách quan và chủ quan, đồng chí Phó Cục trưởng nhấn mạnh, Phòng Tuyên truyền, giáo dục và Bảo tàng Công an nhân dân có vai trò, vị trí quan trọng trong chức năng, nhiệm vụ của Cục và việc triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Đồng chí Phó Cục trưởng yêu cầu, phát huy thành tích đạt được; tập thể lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Phòng Tuyên truyền, giáo dục và Bảo tàng Công an nhân dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa, đoàn kết, thống nhất để tổ chức thực hiện hiệu quả và giành nhiều thành tựu trong phong trào thi đua năm 2019.

Cũng tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Cục Công tác đảng và công tác chính trị, đồng chí Đại tá Phạm Bá Hậu đã trao danh hiệu chiến sĩ thi đua tặng các cá nhân thuộc Phòng Tuyên truyền, giáo dục và Bảo tàng Công an nhân dân:

<Đồng chí Đại tá Phạm Bá Hậu, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân>

<Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm>

<Bài Thanh Hoa - ảnh Nguyen Long - BaotangCAND>