Hoạt động nổi bật
Giờ mở cửa - Tham quan miễn phí
Từ 08h00 đến 16h30 từ thứ Ba đến thứ Bảy (hàng tuần)
Số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Xem bản đồ
Đăng ký tham quan
Ra mắt sách “Những lá thư thời chiến Công an nhân dân”
          Ngày 28/4/2017 tại Hà Nội, Viện Lịch sử Công an nhân dân và Nhà xuất bản Công an nhân dân đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu cuốn sách “Những lá thư thời chiến Công an nhân dân”.

          Hướng tới kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017), kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Ban liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân tổ chức chỉ đạo xuất bản cuốn sách “Những lá thư thời chiến Công an nhân dân”.

 

          Cuốn sách giới thiệu 113 bức thư của 37 tác giả thể hiện chân thực và phong phú các mặt sinh hoạt rất đời thường trong cuộc sống, và tâm tư tình cảm của người chiến sĩ Công an ở mặt trận và những người thân yêu của họ sống ở hậu phương miền Bắc hoặc ở phía sau mặt trận. “Những lá thư thời chiến Công an nhân dân” góp phần đẩy mạnh các hoạt động tiếp lửa đồng đội và đạo lý “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” trong lực lượng Công an nhân dân.
 

 
 

          Trong quá trình tổ chức và biên soạn cuốn sách, Ban Biên soạn đã nhận được hàng trăm lá thư của thân nhân và cán bộ chiến sĩ Công an, trong đó nhiều thư có nội dung rất xúc động như của các đồng chí Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phan Văn Lai, Đại tá Hồ Thanh Can, Đại tá Đoàn Hạp… và sự đóng góp về nguồn tư liệu của Đại tá, nhà văn Đặng Vương Hưng người đã cất công sưu tầm và giới thiệu đến độc giả về những lá thư thời chiến Việt Nam.
 

          Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ” góp phần quan trọng trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng và phát huy giá trị các di sản văn hóa Công an nhân dân.
 
Bảo tàng CAND