Ra mắt Tạp chí Nghiên cứu Lịch sử Công an
       Chiều ngày 25/10/2017, Viện Lịch sử Công an đã tổ chức trọng thể Lễ ra mắt Tạp chí “Nghiên cứu Lịch sử Công an”. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Vụ trưởng vụ Báo chí Xuất bản Ban Tuyên giáo trung ương, đại diện lãnh đạo Cục quản lý Báo chí Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Chuyên, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Các, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, lãnh đạo Viện sử học Việt Nam, Viện Lịch sử quân sự và các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cục bộ Công an.

<Quang cảnh Lễ ra mắt Tạp chí Nghiên cứu lịch sử Công an>

Nhằm nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu lịch sử, bảo tàng truyền thống CAND, ngày 01/10/2010, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Quyết định số 3933/QĐ-BCA, giao cho Viện Lịch sử Công an xuất bản tờ Thông tin Nghiên cứu Lịch sử Công an với kỳ hạn xuất bản 3 tháng một kỳ.

Thực hiện chủ trương của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND giao Viện Lịch sử Công an xây dựng Đề án nâng cấp tờ Thông tin Nghiên cứu lịch sử Công an thành Tạp chí Nghiên cứu Lịch sử Công an. Sau thời gian nghiên cứu xây dựng nội dung và triển khai các thủ tục cần thiết, ngày 04/7/2017, Tạp chí Nghiên cứu lịch sử Công an đã được Bộ Thông tin và Truyền thông ra quyết định cấp giấy phép xuất bản số 319/GP-BTTTT và được Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp mã số chuẩn quốc tế ISSN số 2588-1388 ngày 25/8/2017.

<Đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Mười phát biểu tại buổi lễ>

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND gửi lời chúc mừng tới Viện Lịch sử Công an, các đồng chí trong Ban biên tập, đội ngũ cộng tác viên và bạn đọc của Tạp chí. Đồng chí khẳng định trong thời gian tới, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tạp chí Nghiên cứu lịch sử Công an hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích đặt ra, góp phần tích cực vào công tác chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống trong lực lượng Công an, nâng cao nhận thức, niềm tin của nhân dân và bạn bè quốc tế về truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an.

<Trung tướng Nguyễn Xuân Mười tặng hoa
chúc mừng các đồng chí trong ban biên tập>

<Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Việt Trưởng ban biên tập phát biểu tại buổi lễ>

<Trung tướng Nguyễn Xuân Mười với các đồng chí trong ban biên tập
 và các đại biểu dự Lễ ra mắt>

Ngay sau khi ra mắt, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Việt - Phó Viện trưởng Viện Lịch sử Công an, Tổng biên tập đã thay mặt Ban Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Lịch sử Công an trân trọng gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học, các đơn vị, cộng tác viên trong và ngoài lực lượng CAND đã quan tâm giúp đỡ, để Tạp chí Nghiên cứu Lịch sử Công an ra mắt bạn đọc và hứa sẽ tổ chức hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích đã được duyệt, đưa Tạp chí Nghiên cứu Lịch sử Công an ngày càng phát triển./.

<Thu Trà - Bảo tàng CAND>