Giờ mở cửa - Tham quan miễn phí
Từ 08h00 đến 16h30 từ thứ Ba đến thứ Bảy (hàng tuần)
Số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Xem bản đồ
Đăng ký tham quan
Sáu điều dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Di sản tinh thần vô giá của lực lượng Công an nhân dân
          Sáng ngày 09/3/2023, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Sáu điều dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Di sản tinh thần vô giá của lực lượng CAND”.

          Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trung tướng, TS Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; PGS.TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đồng chủ trì hội thảo.


          Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an đến 63 điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

          Tham dự hội thảo có các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; đại diện thường trực Tỉnh ủy, Thành ủy, HĐND, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương; các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài CAND.

          
Trải qua các giai đoạn cách mạng, việc học tập và làm theo Sáu điều dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành phong trào thi đua sớm nhất, hiệu quả, thường xuyên, liên tục của ngành Công an. Sáu điều Bác Hồ dạy đã đi vào tiềm thức của các thế hệ CBCS, là di sản tinh thần quý báu vô giá, kim chỉ nam cho mọi hoạt động của lực lượng CAND; là nguồi cổ vũ, động viên to lớn đối với lực lượng CAND vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Từ phong trào thi đua đã xuất hiện ngày càng nhiều gương người tốt, việc tốt, gương chiến đấu, hy sinh dũng cảm vì bình yên cuộc sống, hạnh phúc của Nhân dân, được các cấp, các ngành và Nhân dân biểu dương khen ngợi.
 

 
 <Toàn cảnh hội thảo>
 
          Tại hội thảo các đại biểu đã phân tích, đánh giá, tập trung thảo luận, làm sáng tỏ hơn những giá trị lý luận và thực tiễn, tính khoa học, cách mạng, nhân văn trong Sáu điều dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng CAND hiện nay; đánh giá kết quả học tập và thực hiện Sáu điều dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Công an các đơn vị địa phương trên từng lĩnh vực công tác và thực tiễn chiến đấu của mỗi CBCS; đưa ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình học tập, thực hiện Sáu điều dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với CBCS CAND.
 
          Cũng tại hội thảo các đại biểu đã tập trung thảo luận, lãm rõ hơn sự phát triển những nội hàm mới của Sáu điều dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh để thiết thực vận dụng trong bối cảnh tình hình mới; vai trò của việc học tập, thực hiện Sáu điều dạy của Người theo tinh thần Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
 

<Các đại biểu dự hội thảo>
 
          Bên lề hội thảo các đại biểu dự cũng đã tham quan trưng bày “75 năm CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”.

            Trưng bày với gần 250 tài liệu, hình ảnh, hiện vật với hai chủ đề: 

            * Chủ đề thứ nhất: Bác Hồ với CAND:
          Giới thiệu hình ảnh và tài liệu, hiện vật tiêu biểu thể hiện sự quan tâm, chăm lo giáo dục và rèn luyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với CAND.                 

            * Chủ đề thứ hai: 75 năm - Công an nhân dân làm theo lời Bác:
          - Trưng bày, giới thiệu về phong trào CAND học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy (1948 - 2023):
           - Trưng bày, giới thiệu những chiến công xuất sắc và tấm gương hy sinh anh dũng, thầm lặng của lực lượng CAND trong đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự qua 75 năm học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy.
 


<Các đại biểu tham quan trưng bày><Trưng bày các công trình, ấn phẩm nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh với CAND>
 
                                                                        <Tin: Nam Phong, ảnh: Hải Long>