Sáng ngày 31/10/2018, Khoa Di sản trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức cho sinh viên đến tham quan Bảo tàng Công an nhân dân. Đây là một trong những nội dung của môn học Bảo tàng học Đại cương.
Tham quan bảo tàng còn là hoạt động phối hợp thường xuyên giữa khoa Di sản và Bảo tàng Công an nhân dân. Hàng năm, khoa Di sản trường Đại học văn hóa Hà Nội đều tổ chức cho sinh viên đến bảo tàng Công an nhân dân thực tập, tham quan. Các bạn sinh viên khi đến bảo tàng không chỉ được trao đổi về nghiệp vụ được học trong nhà trường, được tiếp cận với hệ thống trưng bày sinh động và hấp dẫn mà còn thấy được vai trò đặc biệt của bảo tàng đối với việc giáo dục lịch sử truyền thống cho thế hệ trẻ.

Với sinh viên năm thứ nhất, các bạn sẽ có được cái nhìn trực quan sinh động hơn về các khâu công tác nghiệp vụ tại bảo tàng như công tác tuyên truyền, trưng bày hiện vật. Từ đó sẽ góp phần củng cố những lý thuyết cơ bản đã được học tại nhà trường.
Qua buổi tham quan, sinh viên Khoa Di sản cũng đã được cán bộ Bảo tàng giới thiệu về lịch sử xây dựng, phát triển và những cống hiến to lớn của lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

<Sinh viên Khoa Di sản trường Đại học Văn hóa Hà Nội tham quan nhà trưng bày Bảo tàng Công an nhân dân - ảnh NguyenLong>
Kết thúc buổi tham quan, sinh viên Khoa Di sản bày tỏ sự trân trọng đối với những nỗ lực của cán bộ Bảo tàng Công an nhân dân trong việc sưu tầm, gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa Công an nhân dân đến nhân dân và bạn bè quốc tế.
Một số hình ảnh của sinh viên Khoa Di sản tại Bảo tàng Công an nhân dân:

<Chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Công an nhân dân - ảnh NguyenLong>
<Bích Vân - Bảo tàng CAND>