Hoạt động nổi bật
Giờ mở cửa - Tham quan miễn phí
Từ 08h00 đến 16h30 từ thứ Ba đến thứ Bảy (hàng tuần)
Số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Xem bản đồ
Đăng ký tham quan
Thanh niên Chi đoàn 3, Cục Công tác đảng và công tác chính trị hướng về cội nguồn cách mạng

        Chiều ngày 20/5/2019, Chi đoàn 3, Đoàn Thanh niên Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã tổ chức đợt sinh hoạt chính trị nhân dịp Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019).

        Đoàn đã tới dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh tại Nhà tù Hỏa Lò, tham quan trưng bày chuyên đề “Lửa thanh xuân” và gặp mặt Ban quản lý Di tích.


<Đoàn đại biểu Chi đoàn 3, Đoàn Thanh niên Cục Công tác đảng và công tác
chính trị dâng hương tại Đài tưởng niệm các các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh tại Nhà tù Hỏa Lò>

        Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Văn Biểu, Phó Trưởng Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò cho biết: Di tích Nhà tù Hỏa Lò là địa điểm có ý nghĩa lịch sử quan trọng của thủ đô Hà Nội, đánh dấu một thời kỳ đấu tranh hào hùng của toàn dân tộc, là biểu tượng bất diệt cho ý chí sắt đá, kiên cường của những người chiến sĩ cách mạng kiên trung, không tiếc thân mình phụng sự Tổ quốc, Nhân dân.


<Đoàn đại biểu Chi đoàn 3, Đoàn Thanh niên Cục Công tác đảng và
công tác chính trị gặp mặt Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò>


<Đoàn đại biểu Chi đoàn 3, Đoàn Thanh niên Cục Công tác đảng và
công tác chính trị tham quan trưng bày chuyên đề “Lửa thanh xuân”>

        Được sống, làm việc trên mảnh đất thiêng liêng giữa thủ đô, cán bộ Ban quản lý Di tích luôn cảm thấy vinh dự tự hào, coi đó là động lực phấn đấu trong học tập, công tác, góp phần lan tỏa đến đông đảo nhân dân và bạn bè quốc tế, đặc biệt là thế hệ trẻ những câu chuyện về những người chiến sĩ quả cảm, không khuất phục trước mọi khó khăn gian khổ, vượt qua những nỗi đau cả thể chất lẫn tinh thần, tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng.


<Đoàn đại biểu Chi đoàn 3, Đoàn Thanh niên Cục Công tác đảng và công tác chính trị tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò>

        Đồng chí cho biết Di tích Nhà tù Hỏa Lò là địa điểm thường xuyên được thế hệ trẻ các cơ quan, đơn vị lựa chọn tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thiết thực và hi vọng tuổi trẻ Cục Công tác đảng và công tác chính trị tiếp tục có những đợt sinh hoạt chính trị thiết thực và có cơ hội phối hợp với thanh niên Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa.
Sau khi kết thúc các hoạt động tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Đoàn Thanh niên Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã đến tham quan Bảo tàng Công an nhân dân, Di tích Nhà lưu niệm cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn và Triển lãm “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác” tại Bảo tàng Công an nhân dân.


        Một số hình ảnh hoạt động của đoàn:
 

<Chụp ảnh lưu niệm tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò>


<Tham quan Triển lãm “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác” tại Bảo tàng Công an nhân dân>


<Chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Công an nhân dân><Bài Thu Trà, Ảnh Nguyễn Long - Bảo tàng CAND>