Hoạt động nổi bật
Giờ mở cửa - Tham quan miễn phí
Từ 08h00 đến 16h30 từ thứ Ba đến thứ Bảy (hàng tuần)
Số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Xem bản đồ
Đăng ký tham quan
Trải nghiệm của lưu học viên Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Bảo tàng Công an nhân dân
       Thực hiện chương trình công tác môn học Lịch sử trong năm học 2018 - 2019, sáng nay (05/10/2018), 50 học viên Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (khóa D31 - Học viện An ninh nhân dân) đã đến tham quan, học tập tại Bảo tàng Công an nhân dân.
 

Học viên khóa D31 Lào học tập và tham quan hệ thống trưng bày tại Bảo tàng CAND
<Ảnh Long Nguyễn>

Học viên khóa D31 Lào học tập và tham quan Di tích lưu niệm
cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn <Ảnh Long Nguyễn>

       Tham quan, học tập là một trong những hình thức hoạt động ngoại khóa thường xuyên cho học viên Lào tại Học viện An ninh nhân dân, chính vì vậy những buổi thực tế vô cùng ý nghĩa như trên đã giúp cho học viên thu được nhiều kiến thức bổ ích, hiểu sâu thêm về truyền thống lịch sử của Công an nhân dân Việt Nam. Tại buổi tham quan, các học viên Lào lớp D31 đã được nghe thuyết minh về nọi dung trưng bày, đặc biệt các sưu tập và hiện vật tại Bảo tàng Công an nhân dân, trong đó có những hiện vật là tặng phẩm của nước bạn Lào tặng cho Công an nhân dân Việt Nam; được tham quan hầm trú ẩn tại Di tích lưu niệm cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn dưới sự hướng dẫn tận tình của cán bộ thuyết minh tại bảo tàng.
 

<Học viên khóa D31 Lào chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Công an nhân dân>
<Ảnh Long Nguyễn>

       Dù thời gian học tập tại Việt Nam và học tiếng Việt mới được 2 năm, song các học viên Lào lớp D31đã rất tự tin và chăm chú nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Công an nhân dân Việt Nam. Buổi tham quan kết thúc cũng đã để lại nhiều tình cảm và dấu ấn riêng trong lòng mỗi học viên của lớp và hơn hết đã góp phần gắn chặt giữa công tác đào tạo lý luận và thực tiễn, đồng thời tăng cường hơn nữa tình cảm sâu đậm giữa lực lượng công an hai nước Việt Nam - Lào.

 
<Thanh Hoa - Bảo tàng CAND>các bài viết khác