Hoạt động nổi bật
Giờ mở cửa - Tham quan miễn phí
Từ 08h00 đến 16h30 từ thứ Ba đến thứ Bảy (hàng tuần)
Số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Xem bản đồ
Đăng ký tham quan
Trải nghiệm “Học làm chiến sĩ Công an” tại Bảo tàng Công an nhân dân
      Từ ngày 30/6 - 07/7/2018, Học viện An ninh nhân dân; Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức khóa học kỳ “Học làm chiến sĩ Công an” dành cho con em cán bộ, chiến sỹ và các học sinh ở độ tuổi từ 8 - 15 tuổi. Tham quan thực tế tại Bảo tàng Công an nhân dân là một trong những nội dung chương trình học tập trải nghiệm của lớp học.

<Các em nhỏ tham quan phần trưng bày tại Bảo tàng
- ảnh LongNguyen>

 

      Sáng ngày 05 và 06/7/2018, gần 700 các bạn nhỏ tham gia lớp “Học làm chiến sĩ Công an” đã tới trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng Công an nhân dân.

 

      Nếu như các nội dung chương trình trước, các bạn nhỏ được tập điều lệnh về đội ngũ như tập hợp hàng ngũ, đi đều, đi nghiêm, tập gấp chăn màn, quần áo, rèn luyện thể lực; tập các tình huống tự vệ, thoát hiểm, cứu hộ cứu nạn; tổ chức hành quân dã ngoại; trải nghiệm sinh hoạt tập trung như các chiến sĩ thực thụ tại ký túc xá Học viện và làm quen với việc xa rời điều hòa máy lạnh như ở nhà… thì hôm nay đến trải nghiệm các hoạt động tại Bảo tàng các bạn nhỏ được rèn luyện tính tự lập, giáo dục tính đoàn kết trong tập thể, ý chí vượt qua khó khăn thử thách, vượt lên chính mình. Các em cũng được tìm hiểu về tình hình an ninh trật tự; kiến thức về lịch sử truyền thống về những tấm gương của các thế hệ cán bộ chiến sĩ Công an trong thời chiến cũng như thời bình để giữ gìn bình yên cuộc sống.


<Chăm chú quan sát, tò mò muốn khám phá về những sự kiện, hiện vật
trưng bày tại Bảo tàng - ảnh LongNguyen>

<Các bạn viết cảm tưởng khi được đến tham quan Bảo tàng CAND
- ảnh LongNguyen>

Một số hình ảnh của các bạn nhỏ tại Bảo tàng Công an nhân dân:<Các em nhỏ chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Công an nhân dân

- ảnh LongNguyen>

<Tham quan phần trưng bày về Căn cứ lõm Chính trị K20 tại Bảo tàng
- ảnh LongNguyen>

<Tham quan căn hầm trú ẩn tại Di tích Cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn
- ảnh LongNguyen>


 

<Bích Vân - Bảo tàng CAND>

 
các bài viết khác