Hoạt động nổi bật
Giờ mở cửa - Tham quan miễn phí
Từ 08h00 đến 16h30 từ thứ Ba đến thứ Bảy (hàng tuần)
Số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Xem bản đồ
Đăng ký tham quan
Trao đổi nghiệp vụ về công tác thuyết minh phục vụ khách tham quan quốc tế tại Bảo tàng Công an nhân dân
       Sáng ngày 18/10/2018 đã diễn ra buổi trao đổi công tác giữa chuyên gia Văn phòng Interpol và lãnh đạo, cán bộ Bảo tàng Công an nhân dân về công tác thuyết minh phục vụ khách tham quan quốc tế của Bảo tàng.


<Đồng chí Trần Văn Nghị, Giám đốc Bảo tàng cùng cán bộ chuyên môn và chuyên gia nghe thuyết minh tiếng Anh trên hệ thống trưng bày Bảo tàng Công an nhân dân>


       Qua buổi trao đổi, chuyên gia Văn phòng Interpol đã trực tiếp trải nghiệm tham quan Bảo tàng thông qua hướng dẫn của cán bộ thuyết minh bằng tiếng Anh. và có những trao đổi nghiệp vụ tích cực, thẳng thắn về công tác thuyết minh của Bảo tàng. Theo đó, công tác thuyết minh phục vụ khách tham quan quốc tế nói chung và thuyết minh tiếng Anh nói riêng có nhiều điểm khác so với thuyết minh phục vụ khách tham quan trong nước. Bên cạnh việc rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ, cán bộ thuyết minh cần linh hoạt lựa chọn cách tiếp cận phù hợp với đối tượng người nước ngoài, cung cấp thêm kiến thức về lịch sử dân tộc, sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, phong cách tự tin, gần gũi. Nội dung thuyết minh phải có tính khái quát, có chọn lọc những nội dung là điểm nhấn trong hệ thống trưng bày tạo nên tính hấp dẫn trong quá trình tham quan.


<Thuyết minh viên trao đổi nghiệp vụ và kỹ năng thuyết trình tiếng Anh với chuyên gia>

       Trao đổi với chuyên gia, đồng chí Trần Văn Nghị - Giám đốc Bảo tàng Công an nhân dân cho biết: Từ khi mở cửa phục vụ khách tham quan đến nay, Bảo tàng Công an nhân dân đã đón nhiều đoàn khách quốc tế đến tham quan, tìm hiểu, trong đó có nhiều đoàn lãnh đạo cấp cao của lực lượng an ninh, cảnh sát các nước, vì vậy việc hoàn thiện kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và ngoại ngữ phải là hoạt động thường xuyên của cán bộ làm công tác thuyết minh tại Bảo tàng. Đồng chí khẳng định: Công tác thuyết minh nói chung và thuyết minh phục vụ khách tham quan quốc tế nói riêng có vai trò quan trọng đối với việc phát triển sự nghiệp bảo tàng, đặc biệt trong xu thế hội nhập toàn cầu của đất nước hiện nay. Triển khai hiệu quả hoạt động phục vụ khách tham quan quốc tế là góp phần đưa hình ảnh, uy tín của Bảo tàng Công an nhân dân đến gần hơn với cộng đồng, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa lực lượng Công an nhân dân Việt Nam với lực lượng an ninh cảnh sát các nước, góp phần giữ vững hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Một số hình ảnh tại buổi trao đổi nghiệp vụ:
 


 

<Thu Trà - Bảo tàng CAND>
<ảnh Khôi Nguyễn>