Hoạt động nổi bật
Giờ mở cửa - Tham quan miễn phí
Từ 08h00 đến 16h30 từ thứ Ba đến thứ Bảy (hàng tuần)
Số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Xem bản đồ
Đăng ký tham quan
Triển lãm “Công an nhân dân - 70 năm đền ơn đáp nghĩa”
      Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), tối  25/7, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Lao động Thương binh và xã hội phối hợp tổ chức triển lãm “70 năm đền ơn đáp nghĩa” . Đây là hoạt động thiết thực thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về tổ chức trọng thể các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ và hoạt động đền ơn đáp nghĩa của lực lượng Công an trong những năm qua.
 
<Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm “Công an nhân dân  - 70 năm
đền ơn đáp nghĩa”>

 

<Đại biểu trao quà tình nghĩa, tri ân cho các thương bệnh binh,
gia đình anh hùng liệt sĩ và người có công>
 
      Gian trưng bày triển lãm của Bộ Công an với chủ đề “Công an nhân dân - 70 năm đền ơn đáp nghĩa” giới thiệu gần 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an đối với công tác thương binh liệt sĩ; những câu chuyện xúc động về tấm gương chiến đấu và hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì bình yên cuộc sống của nhân dân; các hoạt động tri ân thương binh liệt sĩ và người có công trong lực lượng CAND trong 70 năm qua.

      Các đại biểu dự khai mạc triển lãm rất chăm chú theo dõi trưng bày triển lãm của lực lượng Công an nhân dân do Bảo tàng Công an nhân dân thực hiện và thực sự xúc động trước những hình ảnh, kỷ vật của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh Công an trong hai cuộc kháng chiến cũng như khi đất nước hòa bình.

 
<Đồng chí Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
tham quan gian trưng bày của Bộ Công an tại triển lãm>

 

<Các đại biểu tham quan triển lãm “Công an nhân dân  - 70 năm
đền ơn đáp nghĩa”>

 
      Trong mỗi giai đoạn lịch sử vẻ vang của dân tộc đều ghi dấu những chiến công xuất sắc của lực lượng Công an nhân dân. Trong hai cuộc kháng chiến đã có 14.762 liệt sĩ và 4.740 thương binh, trong đó, những người đã trở thành huyền thoại như Võ Thị Sáu, Bùi Thị Cúc, Nguyễn Thị Lợi,… và những cán bộ, chiến sĩ ưu tú nhất không tiếc máu xương, xả thân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.
 
<Đại biểu thanh niên tham quan triển lãm “Công an nhân dân  - 70 năm
đền ơn đáp nghĩa”>

 

<Các cháu thiếu nhi nghe cán bộ Bảo tàng Công an nhân dân kể câu chuyện chiến công
của các Anh hùng, Liệt sĩ Công an >

 
      Mặc dù chiến tranh đã lùi xa, đất nước đang trong công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế nhưng máu của người chiến sĩ Công an vẫn đổ xuống vì an ninh quốc gia, vì hạnh phúc của nhân dân.  Nối tiếp truyền thống cha anh, người chiến sỹ Công an nhân dân hôm nay vẫn viết tiếp những trang sử vẻ vang trên các trận tuyến đấu tranh phòng, chống tội phạm vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân.

      Triển lãm “Công an nhân dân - 70 năm đền ơn đáp nghĩa” diễn ra từ ngày 25/7 đến hết 27/7/2017.
 
Một số hình ảnh, hiện vật tại triển lãm:
 


<Đồng chí Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
tham quan và thật sự xúc động trước hiện vật trưng bày về Liệt sĩ Công an><Đồng chí Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ghi cảm tưởng sau khi tham quan gian trưng bày của Bộ Công an>
 

<Đoàn viên thanh niên Công an nhân dân tham quan triển lãm “Công an nhân dân  - 70 năm đền ơn đáp nghĩa”>

 
<Bảo tàng Công an nhân dân>