Triển lãm “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác”
        Chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) và hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người, Bộ Công an dự kiến tổ chức Triển lãm “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác” tại thành phố Hà Nội, tỉnh Gia Lai và tỉnh Đồng Tháp.

<Không gian trưng bày triển lãm>

Triển lãm là kết quả của quá trình tổ chức nghiên cứu và dày công sưu tầm. Đến nay đã có hơn 500 tài liệu, hiện vật, tư liệu lịch sử có giá trị được đưa vào nội dung trưng bày. Triển lãm thể hiện tình cảm và sự tri ân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã có công chăm lo xây dựng, giáo dục và rèn luyện lực lượng CAND; đồng thời góp phần giáo dục lịch sử truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ và mở cửa đón đông đảo nhân dân tới tham quan.

Nội dung Triển lãm gồm 3 phần:

Phần thứ nhất: Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân.

Phần thứ hai: 50 năm Công an nhân dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019).

Phần thứ ba: Mãi mãi sáng ngời đạo đức, chân lý Hồ Chí Minh.

Trong đó có một số sưu tập hiện vật quý được đưa ra trưng bày trong đợt triển lãm lần này: Sưu tập những phần thưởng của Bác dành tặng lực lượng Công an; sưu tập những lá thư thời chiến của cán bộ chiến sĩ Công an chi viện cho chiến trường miền Nam; sưu tập những kỷ vật của các anh hùng liệt sỹ Công an nhân dân.

Triển lãm sẽ được tổ chức tại ba địa điểm trên toàn quốc:

- Bảo tàng Công an nhân dân số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội: từ ngày 17/5/2019 - 15/6/2019.

- Thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai: từ ngày 09/8/2019 -23/8/2019.

- Thành phố Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp: từ ngày 29/8/2019 - 10/9/2019.

Một số hình ảnh, hiện vật dự kiến trưng bày tại triển lãm:

<Ảnh chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng đồng chí Phạm Hùng, Phó Giám đốc Sở Công an Nam Bộ tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 5, năm 1950>

<Huy hiệu
Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng đồng chí Lê Quốc Thân, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, năm 1955>

<Thư của đồng chí Phan Văn Lai, cán
bộ chi viện chiến trường miền Nam gửi gia đình, năm 1970>

<Thư của gia đình gửi đồng chí Hồ Thanh Can, cán bộ chi viện chiến trường miền Nam, năm 1972>

<Thư của đồng chí Đào Hữu Thuyên, cán bộ chi viện chiến trường miền Nam gửi người yêu, năm 1972

<Hồi ký của Liệt sĩ Nguyễn Thành Dũng, Công an quận 11, thành phố Hồ Chí Minh>

<Nam Phong - Bảo tàng CAND>